“Sức bật” của thị trường BĐS Phú Quốc đến từ yếu tố nào?

Theo các chuyên gia địa ốc, có nhiều nguyên nhân tạo ra động lực đầu tư tại thị trường Phú Quốc giúp cho BĐS nơi đây bật cao mạnh mẽ trong vòng 2-3 năm trở lại đây, đặc biệt là phân khúc Condotel Phú Quốc. Dưới đây, chúng tôi xin tóm lược các yếu tố chính là nền tảng và phương tiện giúp cho đảo Ngọc sẽ còn vươn xa hơn nữa trong thời gian tới. Đó là:

1.Thứ nhất là ưu đãi tài chính bao gồm miễn phí thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp Phú Quốc Condotel thấp hơn một nửa so với quy định (chỉ đóng 10% thay vì là 22%)…Thống kê của Ban quản lý huyện đảo Phú Quốc, đến đầu quý IV/2015 địa bàn này đã có 22 dự án đi vào hoạt động chiếm diện tích 1.286 ha với số vốn đầu tư 25.811 tỷ đồng. Trong khi đó, 14 dự án khác cũng đang được triển khai xây dựng với tổng diện tích 733ha, có lượng vốn đầu tư 11.383 tỷ đồng (gồm cả Sân bay Quốc tế Phú Quốc 905ha, vốn đầu tư 3.076 tỷ đồng).

Intercontinental Phú Quốc

2.Thứ hai là cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ với cảng biển, sân bay, nhiều tuyến đường huyết mạch, cáp điện ngầm và cáp treo lần lượt được cải tạo, nâng cấp hoặc xây mới cũng tạo điều kiện thuận lợi lớn cho các dự án Condotel như Phú Quốc  Marina

3.Thứ ba là tài nguyên thiên nhiên dồi dào với 10 bờ biển tuyệt đẹp với 150 km chiều dài, trong đó có bãi biển được xếp vào nhóm đẹp nhất toàn cầu. Hệ sinh thái ở Phú Quốc Condotel còn hoang sơ và đã xuất hiện công viên safari – vườn thú lớn thứ hai thế giới.

4.Thứ tư là du lịch phát triển mạnh mẽ với hơn một triệu lượt khách đến huyện đảo này trong năm 2015. Trong vòng 3 năm qua doanh thu ngành du lịch Phú Quốc tăng đều 38% mỗi năm, tổng lượng khách tăng đến 61% hàng năm. Sự phát triển của ngành du lịch Phú Quốc nhờ sân bay quốc tế đi vào hoạt động từ năm 2012 và chính sách miễn thị thực 30 ngày cho khách nước ngoài. Ngoài ra việc nơi đây được phép phát triển sòng bài càng góp phần làm tăng tính hấp dẫn đối với du khách trong thời gian tới.

5.Thứ năm là vị trí chiến lược của Phú Quốc Condotel chỉ cách 1-2 giờ bay từ các thị trường du lịch trọng điểm trong khu vực Đông Nam Á.

6.Thứ sáu là Luật Nhà ở sửa đổi năm 2014 tạo điều kiện thuận lợi cho Việt kiều và người nước ngoài sở hữu tài sản nhà đất tại Việt Nam.

Chung cư VP3 Linh Đàm

Hotline: 0968 980 280