Đầu tư cho thuê căn hộ Condotel hút khách

Năm 2016, thị trường bất động sản tiếp tục tăng trưởng tốt với 3 phân khúc tiềm năng: Căn hộ giá rẻ, mặt bằng bán lẻ và bất động sản nghỉ dưỡng. Chính vì vậy đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là kênh hấp dẫn sinh lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, loại hình căn hộ condotel đang trở thành thỏi nam châm hút nhà đầu tư.

Đầu tư Condotel: “Một vốn bốn lời”

Trong đó, căn hộ khách sạn condotel chính là mô hình “một vốn bốn lời” đang là xu hướng đầu tư mới của bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Condotel là hình thức căn hộ khách sạn tương tự một khu resort hay khách sạn 5 sao, nhưng mỗi căn hộ condotel lại có một chủ sở hữu riêng, với đầy đủ các tiện nghi để ở như phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn, vật dụng… phục vụ cuộc sống gia đình vừa dùng để ở vừa có thể cho thuê lại như một phòng của khách sạn.

Mô hình bất động sản này được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng và bắt đầu gia nhập thị trường Việt Nam nhanh chóng trở thành “cơn sốt” bởi có lợi thế cạnh tranh hơn hẳn so với các khu nghỉ dưỡng truyền thống: Chất lượng 5 sao nhưng giá chỉ bằng một căn hộ hạng trung, vị trí đẹp cho nghỉ dưỡng, được quản lý bởi các tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng, khả năng sinh lời lớn mang lại nguồn thu nhập thụ động vĩnh viễn.

Nếu trước đây cư dân chọn những resort hoặc khách sạn để nghỉ dưỡng thì hiện nay, nhiều khách du lịch đặc biệt là khách đi nghỉ dưỡng trong thời gian dài lại có xu hướng chọn lựa những ngôi nhà đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ như khách sạn 5 sao. Chính vì vậy mô hình căn hộ khách sạn condotel đã trở thành xu thế bất động sản đầy tiềm năng.

Đầu tư Condotel

Condotel đang trở thành “thỏi nam châm” hút nhà đầu tư

Sức hút với nhà đầu tư

Thực tế qua các cuộc mở bán cho thấy, căn hộ condotel luôn có sức hút. Bằng chứng là sau sự thành công của condotel Nha Trang đã bán được hơn 80%, Tập đoàn Vingroup dự kiến sẽ ra mắt thêm một dự án condotel khác tại Đà Nẵng – Vinpearl Riverfront condotel trong tháng 6/2016. Hay Sun Group mới đây cũng chính thức mở bán dự án Condotel Premier Residences Phu Quoc và đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ khách hàng.

Trao đổi với Diễn đàn Đoanh nghiệp, ông Trần Đức Diễn – Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Maxland cho biết, tại buổi mở bán căn hộ Condotel F.Home diễn ra ngày 10/4 tại Đà Nẵng do đơn vị ông phân phối đã thu hút đông đảo khách hàng đến tham dự. Do vậy ông tiếp tục đưa dòng sản phẩm này đến với khách hàng Hà Nội trong ngày mở bán 24/4 tới.

Theo ông Diễn, một trong những lý do khiến các căn hộ condotel luôn hút hàng là chủ sở hữu còn có thể tặng ngày nghỉ dưỡng đã được ấn định của mình cho người thân và bạn bè. Bên cạnh đó hàng năm chủ sở hữu condotel được nhận phần trăm lợi nhuận từ chính sách cho thuê hấp dẫn của chủ đầu tư.

Đơn cử như khi khách hàng sở hữu 1 căn condotel tại dự án F.Home trung tâm Đà Nẵng được cam kết hưởng lợi nhuận tối thiểu là 100% trong 10 năm. Bên cạnh đó chủ đầu tư công ty cổ phần lương thực Đà Nẵng cũng dành tặng quý khách hàng 300 ngày nghỉ dưỡng tại condotel 5 sao miễn phí, tặng gói nội thất 5 sao sau 10 năm, đặc biệt nhận ngay sổ đỏ sau khi nhận nhà.

Còn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Vinpearl tối đa chỉ mất 10 năm, trong khi đó, khách hàng còn được hưởng nhiều chế độ ưu đãi như 15 đêm nghỉ miễn phí trong 50 năm tại toàn hệ thống Vinpearl.

Theo các chuyên gia, đầu tư condotel hoàn toàn là một hình thức đầu tư bất động sản mang lại giá trị lợi nhuận cao. Có thể thấy, trong bối cảnh lãi suất ngân hàng cao như hiện nay thì đầu tư condotel mang lại cơ hội hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Chung cư VP3 Linh Đàm

Hotline: 0968 980 280